Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.001.642
Đang online
166
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 25/08/2023 02:57 GMT+7

10 chiếc vòng cổ đắt nhất thế giới hiện nay

Chiếc vòng cổ đắt nhất thế giới là vòng cổ có gắn viên kim cương Hope, trị giá 350 triệu USD. Chiếc vòng cổ này có một viên kim cương màu xanh nặng hơn 112 carat được khai thác ở Golconda, Ấn Độ vào năm 1673. Đây cũng là một trong những viên kim cương xanh có màu sắc sống động rực rỡ đầu tiên được tìm thấy trên trái đất.

1. Vòng cổ đắt nhất gắn viên kim cương Hope – 350 triệu USD

Chiếc vòng cổ đắt nhất thế giới là vòng cổ có gắn viên kim cương Hope, trị giá 350 triệu USD. Chiếc vòng cổ này có một viên kim cương màu xanh nặng hơn 112 carat được khai thác ở Golconda, Ấn Độ vào năm 1673. Đây cũng là một trong những viên kim cương xanh có màu sắc sống động rực rỡ đầu tiên được tìm thấy trên trái đất.

Viên kim cương Hope đã đổi chủ sở hữu nhiều lần kể từ khi nó được phát hiện ở Pháp vào thế kỷ XVII. Viên kim cương này còn từng thuộc quyền sở hữu của cả Vua Louis XIV và Vua Louis XV.

Kim cương Hope đã trở thành tài sản của chính phủ Pháp sau khi Vua Louis XVI và Marie Antoinette cố gắng chạy trốn khỏi đất nước. Đến năm 1792, viên kim cương này bị mất tích.

Kim cương cương Hope xuất hiện trở lại vào năm 1812, nhưng lịch sử bí ẩn của viên đá quý đã là một phần khiến sức hấp dẫn của viên kim cương này tăng cao. Viên kim cương này được đặt tên là Viên kim cương Hope khi Henry Philip Hope sở hữu và ông là một trong những người thừa kế đế chế ngân hàng Hope & Co.

Trước khi thuộc quyền sở hữu của bà Evalyn Walsh McLean, người đeo chiếc vòng cổ đắt nhất thế giới này như một món đồ trang sức thì món vật này đã đổi chủ rất nhiều lần. Chiếc vòng cổ này có ba tầng kim cương trắng lớn cùng với một viên kim cương Hope ở trung tâm.

Ngày nay, viên kim cương lịch sử này nằm trong bộ sưu tập của Viện Smithsonian, nơi đây là một trong những địa điểm bảo tàng, giáo dục và nghiên cứu lớn nhất thế giới. Viên kim cương Hope đã trải qua nhiều biến cố trong lịch sử và sau nhiều lần cắt thì viên đá quý này chỉ còn nặng 45,52 carat. Kim cương Hope là một viên kim cương loại IIb, sẽ phát sáng màu đỏ khi tiếp xúc với tia UV. GIA đã đánh giá màu sắc của kim cương này là màu xanh xám đậm lạ mắt.

 

2. Vòng cổ A Heritage in Bloom – 200 triệu USD

Chiếc vòng cổ đắt nhất đứng thứ hai trên thế giới là A Heritage in Bloom, được thiết kế bởi Wallace Chan. Chiếc vòng cổ đắt nhất này có 11.551 viên kim cương, nặng lên tới 383,40 carat và giá trị lên tới 200 triệu USD. Trong toàn bộ số viên kim cương thì có 24 viên kim cương màu D có ký hiệu hoàn hảo bên trong từ GIA, bao gồm cả viên kim cương ở giữa 104 carat.

GIA đánh giá kim cương dựa trên tiêu chuẩn 4C bao gồm: màu sắc, độ tinh khiết, vết cắt và trọng lượng carat. Một viên kim cương có đường cắt tuyệt đẹp, ký hiệu màu D và độ tinh khiết hoàn hảo, thì về cơ bản viên đá quý này là hoàn hảo. Chiếc vòng A Heritage in Bloom có chứa 24 viên kim cương hoàn hảo như vậy, trong đó có một viên có trọng lượng carat khổng lồ và đáng chú ý.

Viên kim cương trung tâm của viếc vòng cổ này là kim cương Cullinan thô nặng 507,55 carat và viên đá di sản này có giá trị 35 triệu USD. Trên hết, chiếc vòng cổ này là một tác phẩm nghệ thuật. Chiếc vòng được lấy cảm hứng thiết kế từ văn hóa Trung Quốc và có nhiều hình được chế tác cẩn thận từ kim loại quý cùng với đá quý. Wallace Chan đã mất 47.000 giờ để hoàn thành chiếc vòng cổ đắt nhất thế giới này.

Chan đã thiết kế chiếc vòng cổ này theo một cách rất đặc biệt khi người chủ sở hữu có thể thay đổi, chỉnh sửa và sắp xếp để ra 27 kiểu vòng độc đáo khác nhau. Các nhà sử học đã gọi chiếc vòng cổ này là vô giá và món đồ trang sức này không phải sử dụng để bán.

 

3. Vòng cổ Nizam of Hyderabad – 83 triệu USD

Chiếc vòng cổ đắt nhất đứng thứ ba trên thế giới là chiếc vòng cổ Nizam of Hyderabad, có giá trị 83 triệu USD. Đây là chiếc vòng cổ đắt nhất của Nữ hoàng Anh.

Chiếc vòng cổ kim cương này là một món quà từ Nizam, những người cai trị nhà nước Hyderabad (hay còn được gọi là Asaf Jah VII) vào năm 1947. Sau đó, người đàn ông giàu nhất thế giới, Jah cho phép Nữ Hoàng Elizabeth chọn bất cứ món đồ nào mà bà ấy muốn từ bộ sưu tập của Cartier.

Nữ hoàng đã chọn một chiếc vòng cổ hình hoa trừu tượng với hơn 50 viên kim cương bao gồm 15 viên kim cương cắt Emerald và 1 viên kim cương hình giọt nước. Nhà thiết kế đã tạo ra chiếc vòng cổ phù hợp với chiếc vương miện hoa lộng lẫy không kém.

Mặc dù không có món đồ trang sức nào có giá trị lịch sử cụ thể, nhưng không thể phủ nhận thiết kế của chiếc vòng cổ này là một kiệt tác. Chính vì Nữ hoàng Anh đã từng đeo món đồ này nên chiếc vòng cổ đã trở thành một món đồ trang sức có ý nghĩa lịch sử. Trong những năm gần đây, Công nương Kate Middleton cũng đã đeo chiếc vòng này và với vị thế của mình, công nương đã giúp giá trị của chiếc vòng cổ ngày càng được tăng cao.
 

Vòng cổ đắt nhất: Nizam of Hyderabad

 

4. Vòng cổ The Incomparable Diamond Necklace – 55 triệu USD

Vòng cổ đắt nhất đứng thứ tư trên thế giới là vòng cổ The Incomparable Diamond Necklace trị giá 55 triệu USD. Trên chiếc vòng cổ đắt nhất thế giới này có một viên kim cương màu vàng đậm lạ mắt 407,48 carat. Đây là viên kim cương vàng không tì vết có kích thước lớn nhất mà GIA từng kiểm định.

Ngoài viên kim cương ở vị trí trung tâm đã phá kỷ lục, thì chiếc vòng cổ này còn có 2 viên kim cương hình vuông, 3 viên kim cương cắt Ascher, 4 viên kim cương hình bầu dục, 5 viên kim cương hình đệm, 5 viên kim cương cắt theo hình dáng Emerald, 9 viên kim cương hình trái tim, 27 viên kim cương hình quả lê và 35 viên kim cương hình tròn. Tổng cộng, chiếc vòng cổ The Incomparable Diamond Necklace này nặng 637 carat.

Nhiều viên kim cương thường được kết hợp cùng với vàng hồng và vàng 18K.

 

Vòng cổ đắt nhất: The Incomparable Diamond Necklace

 

5. Vòng cổ đắt nhất: Creation I của De Grisogono – 33,7 triệu USD

Vòng cổ đắt nhất đứng thứ năm thế giới là Creation I, một chiếc vòng cổ được làm bằng ngọc lục bảo và kim cương tuyệt đẹp do De Grisogono thiết kế, có giá trị 33,7 triệu USD. Đây là viên kim cương màu D có cấp độ sạch lớn nhất trên thế giới và là viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá. Ở trung tâm của chiếc vòng cổ gắn một viên kim cương có giác cắt Emerald nặng 163,41 carat.

Viên kim cương De Grisogono Creation I là viên kim cương lớn nhất trên thế giới. Viên kim cương này được đặt ở giữa vòng cổ ngọc lục bảo và kim cương. Vòng cổ Creation I có tổng 6000 viên ngọc lục bảo và 200 carat kim cương, không tính viên kim cương trung tâm.

Viên kim cương lớn trên Creation I có trọng lượng lớn hơn 40% so với viên kim cương đã phá kỷ lục trước đó, điều này có nghĩa là đá quý này đã phá kỷ lục và mang tính lịch sử. Sau khi cắt, viên kim cương có kích thước xấp xỉ của một khối băng.

Khi chưa cắt, viên kim cương Angola nặng tới 404,20 carat và đây là viên kim cương lớn thứ 27 từng được tìm thấy. Các nhà đá quý dự đoán rằng viên đá này có hàng tỷ năm tuổi. Viên kim cương này được xếp vào loại hiếm là kim cương loại IIa. Điều đó có nghĩa là viên kim cương không chứa bất kỳ nguyên tử Nitơ nào và sự vắng mặt của yếu tố này đã giúp cho viên đá trở nên cực kỳ tinh khiết và độc nhất.

Vòng cổ đắt nhất: Creation I của De Grisogono

 

6. Vòng cổ kim cương Tiffany Empire – 30 triệu USD

Chiếc vòng cổ đắt nhất đứng thứ sáu trên thế giới là vòng cổ kim cương Tiffany Empire, được bán với mức giá 30 triệu USD. Trên chiếc vòng có một viên kim cương hoàn hảo màu D nặng 128,54 carat. Đây là viên kim cương lớn nhất từng được bán bởi Công ty Tiffany.

Ngoài viên kim cương Empire ra, thì chiếc vòng cổ này còn được làm từ bạch kim cùng với những viên kim cương hoàn hảo nhất thế giới nặng tổng 180 carat. Đây là một trong những kiểu vòng cổ kim cương mang tính biểu tượng nhất lịch sử.

Viên kim cương Empire đã đi khắp thế giới, đầu tiên viên đá này đã được khai thác từ một mỏ ở Botswana, sau đó đến Israel để chế tác và cuối cùng được đặt bán ở thành phố New York.

Chi phí của chiếc vòng cổ kim cương Tiffany Empire đã bao gồm dịch vụ theo yêu cầu của Tiffany, có thể tháo viên kim cương ra khỏi vòng cổ và đặt đá quý vào một chiếc nhẫn theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Viên kim cương khi chưa cắt nặng đến 287,42 carat. Khi Tiffany mua viên kim cương, ông ấy đã quyết định chọn một kiểu cắt để có thể làm nổi bật lên màu sắc so với kích thước của viên đá.

Viên kim cương vàng này độc đáo ở chỗ dường như viên đá được phát sáng từ bên trong. Viên kim cương này có tổng cộng 84 mặt, nhiều hơn 24 mặt so với những viên kim cương chất lượng cao đã được cắt trên thế giới. Ngoài viên kim cương khổng lồ ở giữa, chiếc vòng cổ còn có 224 viên kim cương Baguette riêng lẻ và 353 viên kim cương tròn.

Vào tháng 4 năm 2022, chiếc vòng cổ kim cương Tiffany Empire này đã thu hút sự chú ý của công chúng khi Beyoncé đeo trên cổ. Trong lịch sử trước đó chỉ có ba người phụ nữ đã đeo chiếc vòng cổ này là Audrey Hepburn, Mrs.E.Sheldon Whitehouse và Lady Gaga.

Kim cương đắt nhất: kim cương Tiffany Empire

 

7. Vòng cổ đắt nhất: cẩm thạch Hutton Mdivani – 27,4 triệu USD

Vòng cổ đắt nhất đứng thứ 7 trên thế giới là vòng cẩm thạch Hutton Mdivani, được bán với mức giá 27,4 triệu USD, vì trong chiếc vòng có một số viên cẩm thạch hiếm nhất trên trái đất. Trên chiếc vòng có tổng 27 hạt cẩm thạch hoàn hảo, trị giá 3 triệu USD trên mỗi carat.

Những tảng đá cẩm thạch chất lượng cao rất hiếm, những tinh thể hình thành tự nhiên và việc tìm thấy một mảnh cẩm thạch lớn là điều gần như chưa từng có. Mỗi hạt cẩm thạch trên vòng cổ Hutton Mdivani có kích thước tối thiểu là 15mm, lớn hơn 5mm so với miếng cẩm thạch lớn thứ hai trên thế giới. Mỗi hạt của vòng cổ được làm từ một mảnh cẩm thạch duy nhất.

Ban đầu chiếc vòng cổ đắt nhất này thuộc sở hữu của nữ tỷ phú Barbara Hutton, người thừa kế khối tài sản tập đoàn Woolworth. Cũng vì ý nghĩa lịch sử mà đã làm tăng thêm giá trị đắt đỏ cho vòng cổ.

Vòng cổ đắt nhất: A Heritage in Bloom

 

8. Vòng cổ lấy cảm hứng từ Heart of the Ocean trong phim Titanic – 20 triệu USD

Chiếc vòng cổ đắt nhất đứng thứ tám trên thế giới là vòng cổ lấy ý tưởng từ chiếc vòng cổ Heart of the Ocean do Harry Winston tạo ra. Nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ chiếc vòng cổ Heart of the Ocean xuất hiện trong bộ phim Titanic rất nổi tiếng. Việc lấy ý tưởng từ vòng cổ Heart of the Ocean trở nên rất phổ biến sau thành công của bộ phim Titanic, nhưng chỉ phiên bản Harry Winston mới có giá trị 20 triệu USD.

Trong khi chiếc vòng cổ của phim Titanic là hư cấu, thì phiên bản Winston lại rất thu hút và đặc biệt. Chiếc vòng cổ đắt nhất này có một viên kim cương quý hiếm nặng 15 carat đặt ở trung tâm. Viên kim cương này đôi khi sẽ chuyển sang màu lam do sự hiện diện của Boron trong quá trình tạo ra đá quý, không xuất hiện nhiều trong tự nhiên.

Nữ diễn viên Gloria Stuart, người đóng vai Rose Dawson Calvert trong Titanic đã đeo chiếc vòng cổ này tới Lễ trao giải Oscar năm 1998.

Vòng cổ đắt nhất: vòng cổ lấy ý tưởng từ vòng cổ Heart of the Ocean

 

9. Vòng cổ The Peacock Necklace – 14,9 triệu USD

Chiếc vòng cổ đắt nhất đứng thứ chín trên thế giới là The Peacock Necklace, được bán với mức giá 14,9 triệu USD. Vòng cổ đắt nhất này có tổng 21 viên đá Sapphire Kashmir chất lượng cao nhất nặng 109,08 carat và viên Sapphire lớn nhất nặng 10,56 carat chưa từng có, đây là kích thước lớn bất thường đối với loại đá quý hiếm.

Sapphire là một đá quý có giá trị lâu dài, vì đá quý màu xanh lam chất lượng cao này cực kỳ quý hiếm. Các nhà thiết kế đã mất một trăm năm chỉ để thu thập những viên đá để tạo ra tác phẩm nghệ thuật có một không hai này. Mỏ chứa những viên Sapphire chất lượng cao này đã cạn kiệt vào năm 1887, khiến những viên đá quý có chất lượng trở nên khan hiếm.

Vào thời điểm nhà thiết kế tìm được viên đá cuối cùng, phải mất mười lăm năm nữa để hoàn thành chiếc vòng cổ đắt nhất này.

Vòng cổ đắt nhất: The Peacock Necklace

 

10. Vòng cổ The Heart of the Kingdom Ruby – 14 triệu USD

Chiếc vòng cổ đắt nhất đứng thứ mười trên thế giới là chiếc vòng The Heart of the Kingdom Ruby, có giá trị lên tới 14 triệu USD. Ở trung tâm chiếc vòng cổ đắt nhất này có một viên hồng ngọc hình trái tim nặng 40,63 carat và bao quanh viên đá hồng ngọc là 150 viên kim cương tổng cộng nặng 155 carat.

Đá hồng ngọc là một trong những loại đá quý hiếm nhất trên trái đất thuộc họ đá corundum. Những viên hồng ngọc chất lượng cao, chẳng hạn như viên đá trong vòng cổ The Heart of the Kingdom Ruby sẽ càng hiếm hơn. Chính vì mức độ hiếm của đá cùng với chất lượng tay nghề thợ kim hoàn đã giúp cho chiếc vòng cổ này có giá trị càng cao.

Đá hồng ngọc của vòng cổ The Heart of the Kingdom Ruby là một viên đá có chất lượng đá quý cổ điển của Miến Điện, khiến viên đá quý màu đỏ trở thành một trong những viên đá đẹp nhất và độc nhất còn tồn tại.

Hồng ngọc chỉ đứng sau kim cương về độ cứng nên rất khó để chế tác. Sự khéo léo trong khi cắt viên hồng ngọc thành một trái tim hoàn hảo đã góp phần tạo nên giá trị của chiếc vòng cổ đắt nhất này.

Vòng cổ đắt nhất: The Heart of the Kingdom Ruby

(KT biên soạn tổng hợp)