Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.838
Đang online
163
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 30/08/2023 03:28 GMT+7

Ý nghĩa và công dụng đá thạch anh

Thạch Anh có nhiều ý nghĩa và công dụng. Bài viết dưới đây sẽ nêu bật một số ý nghĩa và công dụng của các loại đá thạch anh, mời các bạn cùng theo dõi.

Thạch anh tím

 Thạch anh tím được ứng dụng trong y học giúp chữa nhiều bệnh: giải độc, chống lại sự nghiện rượu, chứng mất ngủ … Ngoài ra chúng còn có khả năng chuyển giao năng lượng, làm dịu tinh thần và lọc máu tốt, trợ giúp trí tuệ phát tiển, tăng cường năng lực học tập cho học sinh.Đá Thạch Anh Hồng (Rose Quartz)

Đá Thạch Anh Hồng được mệnh danh là ‘Tình Thương Thạch’: Đá của tình thương, hôn nhân, tình cảm.

Đá Thạch Anh Hồng là biểu tượng của tình yêu, tăng cường khả năng giao tiếp, giúp gắn chặt tình thương, khai mở các mối kết trong lòng và cởi mở với tất cả mọi người xung quanh, tạo duyên bán hàng, cải thiện tình cảm vợ chồng.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, Thạch Anh Hồng còn ứng dụng trong y học như: phòng chống các tia bức xạ. Để chúng bên cạnh máy tính có thể giúp giảm bớt những tia phát xạ gây nên mỏi mắt, nhức đầu. Nếu như để chúng bên cạnh giường nằm có thể ngăn ngừa các tia phát xạ từ đất và nước đưa lên nên có thể tạo một giấc ngủ an lành.Thạch Anh Hồng giúp kích thích tuần hoàn máu, tăng tính dục và khả năng thụ tinh. Có thể giúp làm dịu các cơn đau do chàm, dị ứng da…

Đá Thạch Anh Vàng (Citrine )

Đá Thạch Anh Vàng được mệnh danh là ‘Chiêu Tài Thạch’. Có thể dùng đặt để khu vực phòng khách, bàn làm việc, cung Tài Bạch giúp vượng tăng ‘Tài khí’.

Ánh sáng chói sáng của Citrine như ánh mặt trời nên giúp cho người đầu óc minh mẫn sáng suốt. Chiếu rọi và thăng hoa tâm tính giúp người vui vẻ, cởi mở, lạc quan.

Ứng dụng trong y học của Thạch Anh Vàng giúp nhiều trong việc điều trị bệnh chứng liên quan đến hệ thống tiêu hóa viêm loét dạ dày, trướng thực…

Đá Thạch Anh Trắng (Clear quartz)

Thạch Anh Trắng bao gồm nhiều sắc thái: Không màu trong suốt, trắng, trắng đục. Loại không màu và trong suốt còn được gọi là thạch anh pha lê, tượng trưng cho sự tinh khiết nên dễ dàng dung nạp, xuyên qua các vùng khí quang của cơ thể.

Thạch Anh Trắng (Crystal Quartz ): Trấn trạch, tránh tà, tịnh hóa toàn than, khai vận, ngăn sát khí, có công năng tự động hóa giải năng lượng phụ, có thể khử tia phóng xạ, nên đặt ở tài vị trong công ty hoặc gia đình.
 


Ứng dụng trong y học của Thạch Anh Trắng: Thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, cắt cơn đau, kháng viêm, chống sung, giải trừ mệt mỏi, trầm uất, căng thẳng, giúp tập trung tư tưởng.

Đá Thạch Anh Ám Khói (Smoky quartz )

Đá Thạch Anh khói còn được gọi là ‘Thanh Trượt Thạch’ là vì thành phần carbon chứa trong thạch. Từ ngàn xưa, Đá Thạch Anh khói thường dùng như là một hộ thạch, chúng báo hiệu người đeo khi thạch chuyển màu xậm hơn (đá Thạch Anh Ám khói có thể chuyển thành Đá Thạch Anh Đen ).
 

Trong nghệ thuật ‘Phong Thủy’ hay ‘Kiến trúc nội-ngoại thất’, đá Thạch Anh khói rất được yêu chuộng và rất quý vì nó là một ‘Hộ thạch’ có thể bảo vệ nhà cửa, người, sinh vật xung quanh chống những tia bức xạ độc hại như tầng sóng từ cao thế, song radio, song điện thoại, Ti vi … Đặt để trước cửa nhà hay phòng làm việc có thể giải trừ những điều xấu từ các tia bức xạ gây nên. Ngoài ra, với tính năng của thạch ‘chuyển trượt thành thanh, hóa suy thành vượng’ nên có thể dùng để trấn các khu vực xấu, yếu kém

Khả năng y học: Tăng cường khả năng tái tạo tế bào và khả năng miễn dịch của cơ thể giúp vết thương mau lành.

Đá Thạch Anh Đen ( Morion )

Đen, ánh chói lờ đờ, không trong suốt đá Thạch Anh Ám khói tiếp xúc lâu dài với tia phóng xạ sẽ biến thành đen. Rất hiệu quả trong điều trị ung thư hay các bệnh cần điều trị bằng tia bức xạ.

 

Khả năng trong y học: Tăng khả năng phân tích, giúp vô thức, khai tâm, làm biến đổi, thay đổi ý tưởng từ xấu thành tốt.

Đá Thạch Anh Xanh (Aqua quartz )

Đá Thạch Anh Xanh giúp xoa dịu cơn giận dữ, lấy lại cảm xúc bình tĩnh, màu xanh lá cây mang đến một cảm giác cân bằng và hài hòa, là loại đá của may mắn và cơ hội.
 


Đá Thạch Anh Tóc

Đá Thạch Anh Tóc là loại Đá Thạch Anh có chứa các bao thể kim, que thường tạo bởi các khoáng thể tuamalin, hematit, actinolit, clorit…có nhiều màu, ngoằn nghèo bên trong Thạch Anh.


Đá Thạch Anh Tóc có nhiều loại, thông thường mỗi màu sắc đá Thạch Anh đều có biến thể dạng Thạch Anh Tóc như: Thạch Anh Tóc Trắng, Thạch Anh Tóc Xanh, Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Tóc Đỏ… Công dụng của Thạch Anh Tóc mỗi màu cũng gần tương đương với thạch anh màu nguyên thủy.

(KT biên soạn tổng hợp)