Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.008.691
Đang online
135
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 21/01/2021 02:32 GMT+7

Khối đá chứa hình lạ được trả giá 2,7 tỷ đồng

Các thợ mỏ làm việc ở mỏ Santa Rosa của công ty khoáng sản Uruguay Minerals, Uruguay gần biên giới với Brazil vừa phát hiện khối đá thạch anh đặc biệt, bên trong chứa hình trái tim rất kỳ lạ. 

Các thợ mỏ vô cùng kinh ngạc khi nhìn vào bên trong khối đá với hình trái tim độc đáo.

Hình trái tim trên khối đá

Lorenzelli, người đứng đầu công ty khoáng sản Uruguay Minerals cho biết, sau 2-3 tiếng di chuyển một tảng đá lớn bằng máy xúc họ đã phát hiện khối thạch anh tím có hình trái tim bên trong. 

Theo ông Lorenzelli, đó thực sự là một kho báu. Trong suốt nhiều năm, "mẹ thiên nhiên" đã tạo ra khối thạch anh tím và công ty này may mắn tìm được.

Ngay lập tức, công ty đã chia sẻ hình ảnh về khối đá trên trang web và các trang mạng xã hội khiến cho nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên.

Phía công ty đã nhận được nhiều lời hỏi mua, có người trả giá tới 120.000 USD (2,7 tỷ đồng). Cư dân mạng tỏ ra sửng sốt trước khối đá lạ, có người cho rằng trông giống như tác phẩm nhân tạo song có người lại cho rằng tác phẩm này rất phù hợp làm quà cho ngày lễ Valentine.

Hồi năm 2018, một công ty khai thác mỏ cũng đã tìm thấy tảng đá lớn nặng 95kg. Trong khối đá này chứa 2400 ounce vàng. Tảng đá còn lại nặng 63kg, chứa 1600 ounce vàng.

Hai tảng đá được tìm thấy gần thành phố Kalgoorlie, Australia và cấu tạo từ thạch anh.

Việc tìm thấy khối đá có nhiều vàng kiểu này rất hiếm gặp..

Theo GS Sam Spearing của ĐH Curtin, vàng lẫn trong đá thường chỉ dừng lại ở một vài ounce.

Đá thạch anh là loại đá rất cứng chỉ sau kim cương, được tìm thấy cách đây khoảng 300.000 năm.

Trong phong thủy, thạch anh được xem là có tác dụng rất tốt. 

Khi đá thạch anh tím được mài dũa thành vật phẩm trang sức hay đồ phong thủy thì mức giá bán khoảng 2,5 – 3 triệu đồng/kg.

(Kim Tín sưu tầm và tổng hợp)