Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.889
Đang online
166
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tin nóng

Cập nhật ngày 24/08/2023 04:06 GMT+7

Giá vàng cao nhất 6 tháng

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay vượt 68 triệu đồng, tăng 150.000 đồng so với hôm qua và hơn nửa triệu đồng so với cách đây một tuần. Giá vàng trong nước hiện tại đang tăng cao nhất 6 tháng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng miếng hiện được mua vào 67,45 triệu đồng, bán ra 68,05 triệu đồng một lượng. Còn tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng nâng giá mua bán lên 67,3 - 68,1 triệu đồng một lượng. Giá vàng 999.9 tại Kim Tín sáng nay cũng tăng lên 55,23 – 56,98 triệu/lượng.

Giá kim loại quý trong nước tăng đều đặn khoảng một tuần trở lại đây. Tính đến trưa 24/8, mỗi lượng vàng miếng đã tăng khoảng nửa triệu đồng, tương đương mức tăng 0,7-0,8% trong một tuần.

Trong khoảng 4 tháng gần đây, giá vàng trong nước vẫn bình lặng dù thế giới biến động, thậm chí có lúc vượt 2.000 USD một ounce. Tuy nhiên, giá vàng trong nước gần đây có sự điều chỉnh mạnh hơn.
 


Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hiện xoay quanh 1.921 USD một ounce, cao nhất hai tuần nhưng thấp hơn 6% so với mức cao nhất của năm nay. Nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 55,93 triệu đồng một lượng, thấp hơn 12,1 triệu đồng so với trong nước.

Cuộc thăm dò của Bloomberg với các nhà đầu tư gồm quản lý tài sản quốc gia và các quỹ đầu cơ cho thấy, họ đều không giảm lượng vàng nắm giữ mà sẽ duy trì hoặc tăng thêm trong 12 tháng tới. Một số người cho rằng giá vàng sẽ tăng khi kinh tế Mỹ "hạ cánh mềm" thay vì bước vào thời kỳ suy thoái như các dự báo trước đây. Giới đầu tư vẫn đang theo dõi thời điểm Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc thời kỳ thắt chặt tiền tệ, tín hiệu quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng.

Hiện nay, chỉ số USD Index đại diện cho sức mạnh của đồng bạc xanh cũng đang ở mức cao nhất một tháng, xoay quanh 103,3 điểm. Trong nước, tỷ giá USD/VND cũng đang trong đợt tăng ngắn hạn, giá USD ngân hàng và trên thị trường chợ đen giao dịch quanh vùng 24.000 đồng.

Tại Vietcombank, nhà băng này sáng nay mua vào 23.780 đồng, bán ra 24.150 đồng. Các điểm thu đổi ngoại tệ trên thị trường tự do giao dịch ở 23.860 - 24.060 đồng.

(Ban Chuyên gia Kinh tế và Thị trường Tập đoàn Kim Tín)